CÁ HỒI ÁP CHẢO XỐT TERIYAKI NGON, chỉ 10 phút nấu

 

Nguyên liệu:
  • 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da
  • 1 lọ xốt Teriyaki Nhật Bản
  • 3 muỗng cafe dầu ăn
  • 20gr bơ lạt
  • 1 muỗng nước tương Kikkoman
  • 1/2 chén nước
  • 1 muỗng gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô)
  • Lá hương thảo và lá thyme
  • Rau mùi trang trí

Cách làm:
- Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.
- Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá
 
Lưu ý: không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy
 
- Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo 
 
 
- Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.
 
 
 Chế biến xốt Teriyaki:
- Pha 3 uỗngm xốt teriyaki với 1/2 chén nước lọc, thêm 1 muỗng nước tương Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.
 
 
- Rưới xốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ
Tin liên quan