Hâm nóng tình cảm dịp cuối năm cùng món cá hHồi áp chảo - Món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc chil chill!
CÁ HỒI ÁP CHẢO XỐT TERIYAKI NGON, chỉ 10 phút nấu
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da
- 1 lọ xốt Teriyaki Nhật Bản
- 3 muỗng cafe dầu ăn
- 20gr bơ lạt
- 1 muỗng nước tương Kikkoman
- 1/2 chén nước
- 1 muỗng gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô)
- Lá hương thảo và lá thyme
- Rau mùi trang trí
Cách làm:
- Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.
- Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá
Lưu ý: không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy
- Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo
- Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.
Chế biến xốt Teriyaki:
- Pha 3 uỗngm xốt teriyaki với 1/2 chén nước lọc, thêm 1 muỗng nước tương Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.
- Rưới xốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?