Hai cậu cháu hầu tòa vì giết người chưa đạt
Ngoài ra, Tòa còn ghi nhận sự tự nguyện, buộc hai bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho bị hại chi phí điều trị còn lại và mất thu nhập với số tiền hơn 33 triệu đồng.
Theo hồ sơ, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 1-5-2017, Cảnh đi tìm bạn thì xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với nhóm Đào Văn Khang , dẫn đến ẩu đả. Cảnh bị nhóm của Khang đánh chảy máu đầu liền chạy đi tìm cậu là Kềm, khi đó đang nhậu.
Tức giận, Kềm kêu Cảnh lên xe mô tô chở đi tìm nhóm Khang trả thù. Gặp nhóm Khang, Kềm cầm dao bấm cùng Cảnh xông vào tấn công tới tấp.
Khang bị tấn công bất tỉnh và được mọi người đưa đi cấp cứu, đến ngày 12-5-2017 thì ra viện, bị thương tật 40%.
Ngày 9-8-2017, Kềm bị khởi tố và đã bỏ trốn đến ngày 23-11-2017 thì bị bắt theo lệnh truy nã. Ngày 8-6-2018, Cảnh bị khởi tố điều tra.
HĐXX nhận định hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác. Hai bị cáo Kềm và Cảnh đã có hành vi đuổi đánh và dùng dao, cây tầm vông đâm vào vùng ngực trái của Đào Văn Khang để tước đoạt mạng sống của Khang. Việc Khang không chết và bị thương tật 40% là do chống đỡ, can ngăn và cữu chữa kịp thời, nằm ngoài mong muốn của bị cáo, nên sau khi cân nhắc tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cũng như đặc điểm nhân thân của hai bị cáo, nên đã tuyên mức án như trên.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...