Hà Nội thêm 2 ca dương tính mới, tăng cường giám sát người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19Không
Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện là Hoàng Mai (1 ca), Thanh Xuân (1 ca); đều là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt đã dương tính trước đó.
Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.886 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.290 ca.
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, các Trung tâm y tế, các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn thực hiện việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Theo đó, các đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng, đặc biệt rà soát lấy mẫu 100% các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như: Ho, sốt, đau họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác…
Thực hiện rà soát đúng khu vực, đúng tần suất theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội về việc lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu.
Đồng thời, các bệnh viện quyết liệt giám sát đối với người bệnh có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, người đến từ vùng dịch, có yếu tố dịch tễ… khi tới khám, điều trị. Các cơ sở y tế nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...
Các chuyên gia đều cho rằng, không có một sản phẩm hay thực phẩm nào giúp giải độc tố vắc xin. Bởi vắc xin khi tiêm vào cơ thể là giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh, vì thế mọi người không "mù quáng" nghe theo tin đồn để giải độc, nhằm tránh tiền mất, tật mang.
Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào
Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế biến theo công thức riêng, bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày.
Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nữ bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ, rơi vào nguy kịch. Mặc dù được chuyển viện cấp cứu, điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong.