Gợi ý 3 món ngon đơn giản, ít tốn kém cho bữa cơm ngày cận Tết
Trong không khí tất bật của những ngày cận Tết, chị em luôn muốn chuẩn bị những món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
Đậu cô ve xào thịt bò, canh dưa cải chua thịt bằm và sườn cốt lết chiên nước mắm là gợi ý không thể bỏ qua trong những ngày cận Tết tất bật này.
Đậu cô ve xào thịt bò
Nguyên liệu
200 gram đậu cô ve
100 gram thịt bò
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, hành lá
Cách chế biến món đậu cô ve xào thịt bò
Đậu cô ve tước bỏ phần cạnh già, xắt thành khúc khoảng 3-5cm. Sau đó, rửa sạch đậu cô ve rồi để ráo. Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi ướp với một ít gia vị gồm: Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường.
Phi thơm phần đầu hành lá, vặn lửa lớn rồi cho thịt bò vào, xào nhanh trong vòng 30 giây. Tiếp đến, trút thịt bò để riêng ra đĩa, cho đậu cô ve vào, trộn đều. Đậy nắp nấu khoảng 2 phút thì thêm thịt bò, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Canh dưa cải chua thịt bằm
Nguyên liệu
150 gram dưa cải chua
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, ớt hiểm, tiêu xay, hạt nêm, hành lá
Cách chế biến món dưa cải chua thịt bằm
Dưa cải chua rửa sạch, xắt thành khúc vừa ăn, vắt ráo nước; hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 3-4cm. Thịt heo rửa sạch, xắt lát rồi bằm nhuyễn.
Trước tiên, phi thơm phần đầu hành rồi cho thịt heo vào, xào nhanh. Tiếp đến, thêm khoảng 600ml nước, trút hết dưa cải chua vào, trộn đều.
Nấu đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau cùng, thêm hành lá đã xắt khúc, khuấy đều để món canh thêm phần hấp dẫn.
Sườn cốt lết chiên nước mắm
Nguyên liệu
3-4 miếng sườn cốt lết
Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
Lưu ý: Khi mua cốt lếch, không nên chọn miếng quá mỏng.
Cách chế biến món cốt lết chiên nước mắm
Cốt lết mua về rửa sạch, dùng dao đập nhẹ để phần thịt hơi mềm. Cho cốt lết vào xoong, thêm nước sao cho xâm xấp mặt thịt. Nêm vào xoong thịt một ít gia vị và ngâm trong vòng 15-20 phút.
Tiếp theo, lấy sườn cốt lết cho vào đĩa, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi vớt ra, cho sườn cốt lết vào. Vặn lửa hơi lớn để sườn cốt lết nhanh chóng chín mặt ngoài.
Sau đó, hạ lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều, nấu đến khi thịt chín và thơm lừng.
Lưu ý, lượng nước mắm thêm vào nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng gia vị bạn đã cho vào thịt trong quá trình ướp. Nếu khi ướp đã nêm nhiều gia vị thì lúc sau bạn nên thêm một ít nước mắm để dậy mùi. Ngược lại, nếu bạn ướp nhạt, lúc sau nên thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm để món ăn trở nên đậm đà hơn.
Như vậy, chỉ trong vài phút bạn đã có ngay 3 món ngon đơn giản mà thịnh soạn, giàu dinh dưỡng cho cả nhà những ngày cận Tết.
Chúc bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...