Trong không khí tất bật của những ngày cận Tết, chị em luôn muốn chuẩn bị những món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Đậu cô ve xào thịt bò, canh dưa cải chua thịt bằm và sườn cốt lết chiên nước mắm là gợi ý không thể bỏ qua trong những ngày cận Tết tất bật này.

Đậu cô ve xào thịt bò

Nguyên liệu

200 gram đậu cô ve

100 gram thịt bò

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, hành lá

Cách chế biến món đậu cô ve xào thịt bò

Đậu cô ve tước bỏ phần cạnh già, xắt thành khúc khoảng 3-5cm. Sau đó, rửa sạch đậu cô ve rồi để ráo. Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi ướp với một ít gia vị gồm: Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường.

Phi thơm phần đầu hành lá, vặn lửa lớn rồi cho thịt bò vào, xào nhanh trong vòng 30 giây. Tiếp đến, trút thịt bò để riêng ra đĩa, cho đậu cô ve vào, trộn đều. Đậy nắp nấu khoảng 2 phút thì thêm thịt bò, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Món đậu cô ve xào thịt bò mang đến bữa ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh minh họa: Internet

Canh dưa cải chua thịt bằm

Nguyên liệu

150 gram dưa cải chua

100 gram thịt nạc heo

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, ớt hiểm, tiêu xay, hạt nêm, hành lá

Cách chế biến món dưa cải chua thịt bằm

Dưa cải chua rửa sạch, xắt thành khúc vừa ăn, vắt ráo nước; hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 3-4cm. Thịt heo rửa sạch, xắt lát rồi bằm nhuyễn.

Trước tiên, phi thơm phần đầu hành rồi cho thịt heo vào, xào nhanh. Tiếp đến, thêm khoảng 600ml nước, trút hết dưa cải chua vào, trộn đều.

Nấu đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau cùng, thêm hành lá đã xắt khúc, khuấy đều để món canh thêm phần hấp dẫn.

Canh cải chua thịt bằm ngọt thanh với vị chua và mùi thơm dịu gúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Sườn cốt lết chiên nước mắm

Nguyên liệu

3-4 miếng sườn cốt lết

Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

Lưu ý: Khi mua cốt lếch, không nên chọn miếng quá mỏng.

Cách chế biến món cốt lết chiên nước mắm

Cốt lết mua về rửa sạch, dùng dao đập nhẹ để phần thịt hơi mềm. Cho cốt lết vào xoong, thêm nước sao cho xâm xấp mặt thịt. Nêm vào xoong thịt một ít gia vị và ngâm trong vòng 15-20 phút.

Tiếp theo, lấy sườn cốt lết cho vào đĩa, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi vớt ra, cho sườn cốt lết vào. Vặn lửa hơi lớn để sườn cốt lết nhanh chóng chín mặt ngoài.

Sau đó, hạ lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều, nấu đến khi thịt chín và thơm lừng.

Lưu ý, lượng nước mắm thêm vào nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng gia vị bạn đã cho vào thịt trong quá trình ướp. Nếu khi ướp đã nêm nhiều gia vị thì lúc sau bạn nên thêm một ít nước mắm để dậy mùi. Ngược lại, nếu bạn ướp nhạt, lúc sau nên thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm để món ăn trở nên đậm đà hơn.

Sườn cốt lết chiên nước mắm đậm đà ngon không thể cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Như vậy, chỉ trong vài phút bạn đã có ngay 3 món ngon đơn giản mà thịnh soạn, giàu dinh dưỡng cho cả nhà những ngày cận Tết.

Chúc bạn thành công!