Giới Đông y bất ngờ với lợi ích tuyệt vời quả loại quả được mệnh danh là vị ‘VUA’ vitamin C
Ớt chuông không quá xa lạ với người dân Việt Nam, tuy nhiên rất ít người tìm hiểu đến công dụng của chúng. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của ớt chuông mà bạn không nên bỏ qua.
Giúp bảo vệ mạch máu
Trong ớt chuông có chất flavonoid giúp bảo vệ thành mạch máu. Ớt chuông còn dùng trị bệnh trương nở tĩnh mạch, bệnh trĩ. Các đối tượng như phụ nữ sinh nở nhiều, người làm việc phải đứng nhiều giờ liên tục thường bị chứng trương nở tĩnh mạch ở chân. Biểu hiện rõ nhất là nổi gân xanh ở bắp chân. Ban đầu chỉ như những sợi chỉ nhỏ, sau đó lớn dần. Từ đó hình thành nên các cục máu. Nếu nặng sẽ phải phẫu thuật.
Với những trường hợp như vậy nên dùng ớt chuông trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ mạch máu một cách hiệu quả.
Giúp tăng cường thị lực
Những căn bệnh về mắt gây suy giảm thị lực nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay là thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác hoặc do di truyền.
Lutein và zeaxanthin là những sắc tố carotenoid bảo vệ điểm vàng của mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp cải thiện thị lực và chống lại các phản ứng oxy hóa gây tổn thương cho võng mạc mắt.
Zeaxanthin được tìm thấy chứa nhiều trong ớt chuông đỏ, ớt chuông cam và nhiều nhất là trong ớt chuông xanh. Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng cung cấp khoảng 75% nhu cầu vitamin A cần thiết để tăng cường thị lực, giúp nhìn rõ hơn vào ban đêm và ngăn ngừa chứng quáng gà. Mẹ nên thường xuyên bổ sung ớt chuông cho con để giúp bé yêu có đôi mắt tinh tường nhé.
Giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú
Một nghiên cứu trên tạp chí Ung thư quốc tế trong năm 2009 đã chỉ ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh ăn gấp hai hoặc nhiều hơn khẩu phần thức ăn giàu carotenoid mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư vú tới 17%. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày. Nếu được bạn có thể sử dụng chúng như một loại trái cây, với cách ăn sống này sẽ đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu nhất.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố, thậm chí còn bán ra nước ngoài.
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng.
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của 2 loại dưa này có thể kể đến như cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch,... và cả 2 cùng được nhiều người lựa chọn trong mùa hè.