Giảm cân nhanh hơn với món nộm đu đủ chua ngọt giòn ngon siêu hấp dẫn
Nguyên liệu:
200gr tôm tươi
1 quả đu đủ xanh
1 bó rau mùi, rau húng
1 củ tỏi
1 quả ớt
1/2 củ cà rốt
1/2 quả chanh
1 nắm lạc rang chín
Đường, nước mắm
Bột canh, tương ớt
Cách làm:
Tôm đem rửa sạch sau đó cho nước vào nồi đun sôi thì cho tôm vào luộc khoảng 1-2 phút là tôm chín, vớt ra để tôm nguội bớt rồi bóc sạch vỏ tôm. Nếu tôm to bạn có thể cắt tôm làm đôi, tôm nhỏ để nguyên.
Đu đủ gọt sạch vỏ sau đó nạo sợi, rửa lại vài lần cho hết nhựa. Cà rốt cũng gọt vỏ nạo sợi nhỏ cho vào cùng đu đủ. Bạn cho 1 thìa muối vào đu đủ sau đó bóp cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút rồi đổ nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn, vắt cho đu đủ cà rốt khô không còn nước.
Bước 3
Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi+ húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.
Pha nước nộm, bạn cho 1 chút nước lọc, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt vào bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó mới cho ớt, tỏi băm vào cùng, khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 5
Cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm tôm, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị thì cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là món nộm đu đủ tôm đã hoàn thành.
Nộm đu đủ tôm giòn ngon, ngọt mát, thanh nhẹ lại bổ dưỡng, hấp dẫn người ăn, đảm bảo bạn ăn hoài mà không chán.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...