Giải cứu trộm chó, 3 cán bộ công an phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV
Ngày 10-10, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã đưa 2 cán bộ Công an huyện Triệu Sơn và 1 cán bộ Công an xã Dân Quyền (Triệu Sơn) đi khám thương, điều trị và xử lý chống phơi nhiễm HIV.
Đây là 3 cán bộ công an trong quá trình khống chế, vây bắt trộm chó đã có tiếp xúc và dính máu với nghi phạm nghiện ma túy và nhiễm HIV.
Trước đó, ngày 1-10, tại địa bàn thôn 9, xã Dân Quyền xảy ra vụ trộm cắp chó. Hơn 100 người dân đã vây bắt và đánh hội đồng nhừ tử, đốt xe máy của 2 nghi phạm trộm chó này.
Nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an xã Dân Quyền tiến hành khống chế, giải cứu 2 nghi phạm trộm chó khỏi bị đánh hội đồng, giải tán đám đông và đưa 2 nghi phạm đi cấp cứu.
Trong quá trình đưa nghi phạm trộm chó đi cấp cứu, 2 cán bộ công an huyện và Công an xã Dân Quyền đã tiếp xúc và dính máu của nghi phạm, trong đó có 1 chiến sĩ công an bị xây xước nhẹ ở tay.
2 nghi phạm trộm chó được xác định là Nguyễn Viết Thư (SN 1978) và Lê Hữu Hiến (SN 1985, cùng ngụ huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Đây là 2 đối tượng đều nghiện ma túy và nhiễm HIV.
Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ
Bộ Y tế dự kiến bổ sung nhiều loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục bảo hiểm y...
Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say
Nặng gần 100kg và chưa từng phát hiện bệnh lý nghiêm trọng, người đàn ông 45 tuổi tại Hà Nội...
Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông
Nhiều quý ông thường tự tin với bản lĩnh của mình mà bỏ qua những thói quen tưởng chừng vô...
Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận
Người đàn ông mắc bệnh suy thận nghe theo lời truyền miệng, uống tới 2 lít nước mật ong mỗi...