Gia đình nạn nhân xin tòa giảm án cho người chồng sát hại vợ
Ngày 19/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Tăng Hải (41 tuổi, quê Vĩnh Long) mức án 8 năm tù về tội Giết người.
Theo cáo trạng, Hải và chị Ly là vợ chồng, có với nhau 3 người con chung. Đầu năm nay, Hải phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên Cường. Từ đó, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau.
Khoảng 20h ngày 9/3, chị Ly đòi ly hôn nhưng Hải không đồng ý. Tức giận, người chồng xuống bếp lấy một con dao Thái Lan nhằm hù dọa vợ. Tuy nhiên, khi Hải lên giường nằm ngủ thì chị Ly tiếp tục chửi mắng và thách thức Hải giết mình.
Người chồng lập tức dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị Ly tử vong. Sau khi sát hại vợ, Hải chạy xe máy tới cầu vượt Quang Trung quận 12 rồi lấy chai thuốc sâu để trong cốp xe ra uống thì bất tỉnh. Anh ta sau đó được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.
Tại phiên tòa hôm nay, Hải thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm trở về chăm sóc 3 người con nhỏ. Đại diện gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường thiệt hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên trong vụ án này bị hại có một phần lỗi nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...