Gà kho cay đậm đà ngon cơm
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt đùi gà có da không xương
- 2 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt sừng băm, 1 củ hành tím băm, 1 miếng gừng băm
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 ít hành lá băm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái miếng nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ.
Cứ đảo hoài cho thịt gà ra hết mỡ có màu rám vàng thì cho nước mắm, đường cùng tất cả hành, sả, tỏi, riềng... vào tiếp tục đảo thêm 10 phút cho thịt ngấm, đậm đà thì tắt bếp.
Trình bày: Thịt gà kho cay cho ra đĩa, rắc hành lá là xong. Món này làm khá đơn giản mà ăn rất hao cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà kho cay!
Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...
Các loại gạo đóng gói sẵn được bán rất nhiều ở các cửa hàng, các siêu thị. Bạn có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Ngược lại, gạo cân ký có một số ưu, nhược điểm nhất định.
Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ
Mùa hè đến rồi, mình chia sẻ cách làm những sợi mì đầy sắc màu, ăn mềm không chất bảo quản rất thích hợp cho các bé. Các mẹ thử làm đi sẽ thấy thú vị lắm đấy ạ.
Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè
Miếng mọc giòn thơm quyện với vị chua nhẹ của bỗng rượu trong bát bún sườn mọc thơm nức làm kích thích vị giác của bất kỳ ai.
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...
Bảo quản cà chua kiểu này hiệu quả lâu dài đến vài tuần, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí nấu nưỡng.