Nguyên liệu:

1,4kg gà chọn phần tỏi gà hoặc cánh gà

2 muỗng canh rượu gạo

2 muỗng canh gừng

1 thìa muối biển

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

200g bột ngô

Dầu ăn

Nước sốt:

3 muỗng canh nước sốt cà chua

2 - 2,5 muỗng canh muỗng canh gochujang (ớt Hàn Quốc)

20g mật ong

10g đường nâu

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh dầu mè

Hạt vừng rang

Hành lá thái nhỏ hoặc tước sợi dài

Cách làm

Bước 1

Thịt gà rửa sạch ướp với muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo. Để cho thịt gà ngấm khoảng 1 tiếng.

Sau đó lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô để miếng thịt bám đều bột.

Bước 2

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Thả gà vào chiên. Bạn lưu ý lượng dầu phải ngập thịt gà, chiên nhỏ lửa để thịt gà chín kỹ. Sau khi gà vàng đều gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3

Trong một nồi khác, cho toàn bộ phần sốt vào, đun sôi thì tắt bếp. Thịt gà chiên cho vào tô, đổ phần nước sốt lên trên đảo đều để thịt gà bao trọn phần sốt.

Xếp thịt gà ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này rất hợp để làm món nhậu cùng ly bia hoặc ăn với cơm nóng cũng ngon lắm đấy.

Chúc bạn ngon miệng!