Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ
Nguyên liệu:
1,4kg gà chọn phần tỏi gà hoặc cánh gà
2 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh gừng
1 thìa muối biển
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
200g bột ngô
Dầu ăn
Nước sốt:
3 muỗng canh nước sốt cà chua
2 - 2,5 muỗng canh muỗng canh gochujang (ớt Hàn Quốc)
20g mật ong
10g đường nâu
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh dầu mè
Hạt vừng rang
Hành lá thái nhỏ hoặc tước sợi dài
Cách làm
Thịt gà rửa sạch ướp với muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo. Để cho thịt gà ngấm khoảng 1 tiếng.
Sau đó lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô để miếng thịt bám đều bột.
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Thả gà vào chiên. Bạn lưu ý lượng dầu phải ngập thịt gà, chiên nhỏ lửa để thịt gà chín kỹ. Sau khi gà vàng đều gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Trong một nồi khác, cho toàn bộ phần sốt vào, đun sôi thì tắt bếp. Thịt gà chiên cho vào tô, đổ phần nước sốt lên trên đảo đều để thịt gà bao trọn phần sốt.
Xếp thịt gà ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này rất hợp để làm món nhậu cùng ly bia hoặc ăn với cơm nóng cũng ngon lắm đấy.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...