F0 công bố hôm trước, hôm sau F1 vẫn tập trung dự họp đông người
Ngày 15-5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo về trường hợp F1 của bệnh nhân 3613 mắc COVID-19, tham dự cuộc họp do đơn vị này tổ chức.
Theo đó, ngày 13-5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tổ chức sản xuất. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo bưu điện tỉnh; trưởng, phó các phòng quản lý; giám đốc, phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; trưởng bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và trưởng bưu cục khai thác thuộc trung tâm KTVC.
Ngoài ra, bưu điện tỉnh triệu tập thêm trưởng bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.
Trong số hàng chục người tham dự cuộc họp có bà H.T.L.C. - nhân viên bưu điện huyện Ba Tơ. Bà C. là F1 của bệnh nhân 3613 được công bố dương tính với COVID-19 ngày 12-5.
Theo tìm hiểu, dịp lễ 30-4, 1-5, bà C. ra TP Đà Nẵng và có tiếp xúc gần với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5-5, bà C. trở về địa phương có khai báo y tế. Đến ngày 11-5, cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và công bố mắc COVID-19 vào chiều 12-5.
Dù cơ quan chức năng đã công bố N.H.A dương tính với COVID-19 với số bệnh 3615 vào chiều 12-5. Tuy nhiên, ngày 13-5, khi bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp với hàng chục người tham gia, bà C. vẫn dự họp.
Lãnh đạo bưu điện tỉnh Quảng Ngãi cho biết không nắm được thông tin bà C. tiếp xúc gần với bệnh nhân 3615. Mãi đến 18h15 ngày 13-5, giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi qua điện thoại, thông báo về trường hợp của bà C.
Ngay trong đêm, việc lấy mẫu xét nghiệm cho 45 người tại Bưu điện Quảng Ngãi được triển khai. Đến sáng 14-5, tất cả các mẫu xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi không nói cụ thể tổng số người dự họp. Nếu căn cứ vào con số 45 người phải lấy mẫu đều dự họp thì cuộc họp này đã vi phạm quy định của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỉ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...