Du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa
Khoảng 10h ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài.
Thời điểm xảy ra cháy, nhà nghỉ này dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú; tuy nhiên, bên trong có hai người con chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng.
Nghe người dân tri hô, anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu nạn nhân.
Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn.
Hiện anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện ở thiết bị điều hòa.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...