PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2-3 con cua

- 1/2 củ hành tây; 2 nhánh hành lá; vài nhánh tỏi băm; 1 chút bột năng; 1 quả ớt; 1 thìa rượu trắng

- Gia vị muối tiêu : muối, bột nêm, đường, tiêu, bột tỏi

- 1 ít rau mùi để trang trí

- Dầu ăn để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM CUA RANG MUỐI

Bước 1: Hành tây rửa sạch thái sợi to, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, ớt thái lát, gia vị muối tiêu cho vào chén nhỏ trộn đều để sang 1 bên.

Bước 2: Cua lấy bỏ yếm, dùng cọ rồi cọ cho cua sạch sẽ, tách mai cua rồi lấy phổi cua ra, rửa lại cho sạch rồi thấm khô. Sau đó chặt cua làm 2 phần, cho vào tô và thêm chút bột nêm, rượu trắng, rắc chút bột năng áo đều lên cua, xóc đều.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nhiều dầu 1 chút để chiên cua, dầu nóng mới gắp từng miếng cua vào chiên khoảng 2-3 phút cua vừa chín tới thì gắp cua ra đĩa.

Bước 4: Cho chảo sạch lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. đun nóng.Cho tỏi băm vào phi thơm, cho hành tây vào xào sơ qua sau đó cho tất cả cua đã chiên vào chảo, đảo đều rồi thêm ớt, hành lá rồi rắc gia vị muối tiêu đã trộn sẵn vừa nãy vào, muối tiêu bạn cho vừa khẩu vị là được, xóc đều cho cua ngấm đều gia vị là tắt bếp.

Bước 5: Trải hành tây đã xào lót dưới đĩa sau đó gắp từng miếng cua ghép lại rồi đặt mai cua lên trên, như vậy nhìn sẽ như con cua vẫn còn sống.

Trang trí thêm vài cọng rau mùi cho hấp dẫn, vậy là bạn đã có món cua rang muối thật hấp dẫn rồi đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cua rang muối!