Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- 4 trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
- 85 gr bột mì, 60 gr đường, 50ml dầu, 60 ml sữa tươi không đường, 4 giọt nước cốt chanh, 1/2 chén chà bông, 2 muỗng canh sốt mayonnaise
Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn ruốc dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Lòng đỏ và 20 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho sữa hâm ấm và dầu vào trộn đều. Cuối cùng rây bột vào trộn chung cho mịn.
Bước 2: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu đánh 1 phút ở tốc độ thường, sau đó cho đường từ từ vào, tăng tốc độ đánh 5 phút cho lòng trắng bông cứng nhấc lên có chóp thì được.
Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn trước (trộn 1 chiều). Khi trộn đều thì đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng còn lại trộn cho tất cả hòa mịn với nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay hình chữ nhật, có lót giấy dầu.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 135 độ C, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, trét mayonnaise, rắc chà bông rồi nhanh tay cuộn bánh lại. Để vài phút trước khi lấy giấy ra, ta có ngay 1 cái bánh bông lan cuộn chà bông ngon như ngoài hàng.
Bạn có món bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn ruốc!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.