Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- 4 trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
- 85 gr bột mì, 60 gr đường, 50ml dầu, 60 ml sữa tươi không đường, 4 giọt nước cốt chanh, 1/2 chén chà bông, 2 muỗng canh sốt mayonnaise
Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn ruốc dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Lòng đỏ và 20 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho sữa hâm ấm và dầu vào trộn đều. Cuối cùng rây bột vào trộn chung cho mịn.
Bước 2: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu đánh 1 phút ở tốc độ thường, sau đó cho đường từ từ vào, tăng tốc độ đánh 5 phút cho lòng trắng bông cứng nhấc lên có chóp thì được.
Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn trước (trộn 1 chiều). Khi trộn đều thì đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng còn lại trộn cho tất cả hòa mịn với nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay hình chữ nhật, có lót giấy dầu.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 135 độ C, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, trét mayonnaise, rắc chà bông rồi nhanh tay cuộn bánh lại. Để vài phút trước khi lấy giấy ra, ta có ngay 1 cái bánh bông lan cuộn chà bông ngon như ngoài hàng.
Bạn có món bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn ruốc!
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...