Cách làm mì Ý sốt ngao vô cùng đơn giản, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 450g mì Ý, luộc chín theo hướng dẫn của bao bì

- 120ml dầu ô liu + 15ml dầu ô liu; 2 thìa bơ nhạt; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 50ml rượu vang trắng; 24-36 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ; 2 thìa rau mùi tây, xắt nhỏ

- Muối; Hạt tiêu đen

 

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo có nắp đậy, làm nóng dầu ô liu và bơ trên ngọn lửa vừa.

Bước 2: Khi dầu ăn nóng, thêm tỏi vào xào trong 2 phút. Đổ rượu vang vào đun trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho ngao và 1 thìa rau mùi tây vào nồi.

Đậy vung lại và nấu cho đến khi ngao mở miệng, khoảng 5 phút.

Bước 4: Thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, đổ mì Ý vào, đảo đều.

Rắc nốt chỗ rau mùi tây còn lại vào trang trí, sau đó thưởng thức món mì Ý sốt ngao khi đang còn nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt ngao!