Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu trộn thịt:

- Thịt ba chỉ (hoặc thịt vai): 500g
- Ngũ vị hương: 1 -2 gói
- Sả: 5 củ; tỏi: 1 củ
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Dầu ăn: 1-2 thìa
- Dừa, vừng.
- Bún ăn, rau thơm ăn kèm.

(Sả, tỏi bóc vỏ rửa sạch, sả thái nhỏ sau đó cho vào máy xay lẫn cùng sả và tỏi; dừa bào sợi; phần còn lại giã lấy nước cốt dừa hay có thể dùng nước cốt dữa bán sẵn tùy thích).

 

Phần nguyên liệu làm mắm chấm:

- Nước mắm
- Đường
- 1 -2 quả chanh; 1 củ cà rốt; 1-2 quả dưa chuột
- 1-2 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- 1 quả ớt

Các nguyên liệu được rửa sạch trước khi cho vào chế biến.

Cách làm:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU NƯỚNG:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch, thái mỏng.

Bước 2: Sau đó cho hỗn hợp sả, tỏi vào.

Bước 3: Thêm 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa bột nêm.

 

Bước 4: Thêm 1 thìa canh dầu hào cùng 2 thìa canh dầu.

Bước 5: Rắc đều ngũ vị hương và trộn đều nguyên liệu. Ướp gia vị khoảng 30 phút.

Bước 6: Rải từng lớp thịt mỏng lên vỉ nướng và nướng thịt bằng than hoa cho đến hết phần nguyên liệu.

HÒA MẮM CHẤM THỊT NƯỚNG:

- Chuẩn bị 30g nước cốt chanh; 30g đường; 30g nước mắm; 100g nước lọc; tỏi, ớt vừa đủ. Hòa nước sôi để nguội với đường, rót nước mắm vào.

- Cuối cùng là cho nước cốt chanh, ớt, tỏi hòa cho đều. Trước khi ăn cho cà rốt, dưa chuột vào mắm trộn đều là được.

Thịt nướng chấm mắm chua ngọt ăn kèm với bún và rau thơm các loại sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những bạn chán cơm trong những ngày hè nóng bức thế này.

 

Chúc bạn thành công với cách làm thịt nướng dễ ăn, thơm lừng này cho cả nhà!