Đổi món với nem rán nhân gà - rau
Nguyên liệu
2 tép tỏi bằm nhuyễn, một muỗng gừng bằm nhỏ, 2 ức gà.
Một chén nấm thái nhỏ, một chén bắp cải thái sợi, một chén cà rốt thái sợi, 1/4 chén hành lá thái nhỏ.
Muối, tiêu đen.
Vỏ nem (bánh tráng), một quả trứng đánh nhuyễn.
Dầu để chiên.
Cách làm
- Làm nhân nem: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đổ tỏi băm và gừng vào xào trước cho đến khi dậy mùi thì cho ức gà, muối, tiêu vào xào đến chín khoảng 80% để gà ngấm gia vị. Sau đó, cho nấm, bắp cải, cà rốt, hành lá xào sơ qua. Tắt bếp.
- Công đoạn gói nem: Trước khi gói nem, nhớ đập một quả trứng ra chén đặt ở bên cạnh. Đánh tan cả lòng trắng và lòng đỏ trứng. Trải bánh tráng ra một mặt phẳng, xúc nhân đổ vào rồi cuốn bánh. Phết một chút trứng lên bánh tráng để giữ độ dính cho nem.
Sau khi gói xong nem, thả nem vào một chảo dầu sôi, chiên cho đến khi nem chín vàng thì dùng muôi thủng vớt ra.
Khi ăn, có thể chấm nem với nước tương.
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...