Đổi món với cơm chiên cá mặn
Nguyên liệu: Gạo, đậu Hà Lan, đậu ve, cá sặc khô, hành tím, hành tây, tỏi, hành lá, dầu ăn, gia vị mắm, muối...
Cách làm:
- Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cơm (nấu hơi khô).
- Đậu Hà Lan rửa sạch luộc chín. Đậu cô ve rửa sạch, luộc chín xả với nước lạnh và xắt hạt lựu. Cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu trước rồi mới luộc chín.
- Cá sặc khô ngâm nước lạnh cho mềm ra rồi mang đi nướng sơ, sau đó lóc lấy thịt và thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào, cho tỏi, gừng phi thơm và vàng lên sau đó cho hành tím, hành tây băm nhuyễn vào, phi thơm tất cả.
- Tiếp đến, cho cá sặc vào rồi rưới ít rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Cho một muỗng cari, đổ cho cơm vào và đảo đều. Để lửa lớn, cho đậu Hà Lan + đậu ve + cà rốt vào và nêm ít hạt nêm, tiêu, đường, ít nước mắm + tương ớt rồi đảo đều cho cơm tơi ra. Khi thấy cơm đã chín đều thì cho ít hành lá vào.
- Múc cơm ra đĩa và trình bày với ít dưa leo và ớt.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!