Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.

Bước 2: Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Cho riềng vào máy xay nhuyễn.

 

Bước 4: Ướp thịt với 1 gói ngũ vị, sau đó đổ dầu hào vào. 

Bước 5: Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.

Bước 6: Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.

 

Bước 7: Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 8: Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước để tăm không bị cháy.

Bước 9: Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.

Bước 10: Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.

 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt xiên áp chảo lạ miệng cho cả gia đình!