Đổi bữa với thịt xiên áp chảo
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.
Bước 2: Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.
Bước 3: Cho riềng vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Ướp thịt với 1 gói ngũ vị, sau đó đổ dầu hào vào.
Bước 5: Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.
Bước 6: Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.
Bước 7: Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 8: Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước để tăm không bị cháy.
Bước 9: Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.
Bước 10: Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt xiên áp chảo lạ miệng cho cả gia đình!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...