Dọa đặt mìn, tống tiền doanh nghiệp 5 tỷ đồng
Ngày 29/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, trú tại xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, trước đó, ngày 25/4, đại diện Công ty TNHH H.V. (địa chỉ tại cụm Công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm) trình báo về việc công ty này bị nhắn tin đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Đối tượng lạ thông báo đã đặt mìn trụ sở công ty và xe ô tô của Chủ tịch HĐQT công ty.
Quá trình xác minh, cảnh sát xác định, ngày 10/4, một đối tượng sử dụng tài khoản facebook nhắn tin đến tài khoản facebook của Trưởng phòng truyền thông Công ty H.V., gửi các hình ảnh, mặt hàng do Công ty H.V. sản xuất bị lỗi. Đối tượng này yêu cầu công ty phải chuyển 5 tỷ đồng nếu không sẽ tung hình ảnh các sản phẩm lỗi lên mạng internet.
Đại diện Công ty H.V. không đồng ý mà đề nghị gặp trực tiếp để xem các sản phẩm bị lỗi có phải của công ty hay không. Song, đối tượng trên không gặp mà tiếp tục đe dọa, yêu cầu công ty phải chuyển tiền theo yêu cầu của mình.
Đến tối 24/4, đối tượng tiếp tục nhắn tin đe dọa, thông báo đã gài mìn tại khu sản xuất trong nhà máy và xe ô tô riêng của Chủ tịch HĐQT công ty. Thậm chí, đối tượng này còn nhắn biển số ô tô của Chủ tịch HĐQT và gửi hình ảnh nhòe mờ chụp nhà xưởng nơi đối tượng nói đã gài mìn.
Phối hợp với lực lượng quân đội rà soát, CAQ Bắc Từ Liêm không phát hiện thấy vật liệu nổ ở các nhà máy của Công ty H.V. cũng như xe của Chủ tịch HĐQT.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/4, CAQ Bắc Từ Liêm đã xác định, triệu tập đối tượng đe dọa gài mìn tống tiền là Nguyễn Bá Sơn.
Tại cơ quan công an, bước đầu, Sơn thừa nhận hành vi tống tiền Công ty H.V. và chỉ giả vờ có mìn nhằm đe dọa doanh nghiệp.
Sơn khai, anh ta hiện là tổ trưởng tổ xẻ của nhà máy Inox Phùng thuộc Công ty H.V., trụ sở tại Cụm công nghiệp thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Gần đây, do chị gái bị bệnh ung thư, gia cảnh túng bấn, Sơn muốn kiếm thật nhiều tiền. Biết công ty làm ăn được, Sơn nảy sinh ý định đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Một chi tiết giúp bác sĩ chẩn đoán bé 7 tháng mắc bệnh nguy hiểm
Cơn co giật toàn thân kéo dài ở bé gái 7 tháng tuổi khiến bác sĩ nghi ngờ bất thường. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định trẻ mắc viêm não Nhật Bản.
Phía sau giường bệnh ung thư
Không chỉ người bệnh ung thư chịu nhiều áp lực, người thân đồng hành suốt hành trình điều trị cũng dễ rơi vào kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần nếu không được quan tâm đúng mức.
Đi xe điện thuận tiện hơn nhờ 3 tính năng ít người biết trên điện thoại
Không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc hay giải trí, điện thoại còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng xe điện trong quá trình di chuyển. Nếu biết tận dụng các tiện ích phù hợp, việc tìm trạm sạc, lên lộ trình và quản lý hành trình sẽ trở nên thuận tiện hơn, nhưng không phải ai cũng biết.
Hà Nội công khai số điện thoại tiếp nhận, giải đáp thông tin y tế
Sở Y tế Hà Nội vừa công bố thêm 19 số điện thoại đầu mối nhằm tiếp nhận, hỗ trợ và giải đáp các nội dung thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế, giúp người dân và tổ chức thuận tiện hơn khi liên hệ làm việc.