Dính nghi vấn nhập hàng Trung Quốc, Asanzo vẫn trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, bị đề nghị xử lý hình sự
Đây là diễn biến mới liên quan đến hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Asanzo). Thời gian qua, tập đoàn này gây ồn ào với nghi vấn nhập hàng Trung Quốc gắn nhãn mác Việt Nam.
Theo báo Giáo dục & Thời đại, ông Lê Duy Minh – Phó Cục Trưởng Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Asanzo cho Công an TPHCM và Bộ Công an.
Theo báo Vietnamnet, Cục thuế TP.HCM đã có quyết định xử phạt hành chính đối với các sai phạm của Asazo (trụ sở chính tại tầng 9, toà nhà Flemington Tower, đường Lê Đại Hành, Q.11) và tiền phạt, truy thu thuế lên đến 68 tỷ đồng.
Nội dung các khoản phạt gồm, quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế 26,3 tỉ đồng (gồm phạt về hành vi khai sai 4,9 tỉ đồng, phạt 1,5 lần về hành vi không xuất hóa đơn là 6,3 tỉ đồng, phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ đặc biệt là 14,6 tỉ đồng); truy thu thuế 40,5 tỉ đồng và tiền chậm nộp thuế 1,6 tỉ đồng đối với Asanzo.
Tổng số tiền phạt, truy thu, chậm nộp của Asanzo là 68 tỷ đồng.
Do vụ việc có dấu hiệu hình sự, Cục thuế TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Trường hợp Công an khởi tố vụ án, có thông báo cho Cục thuế thì đơn vụ này sẽ thu hồi quyết định vi phạm hành chính về thuế đối với Asanzo.
Nhận thấy có dấu hiệu hình sự về hành vi trốn thuế xảy ra tại công ty CP tập đoàn Asanzo nên Cục thuế TP.HCM đã chuyển hồ sang phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...