Đây chính là 3 loại thực phẩm quen thuộc ngừa ung thư hiệu quả lại cực rẻ tiền nhưng ít người biết
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Vậy làm cách nào để giảm nguy cơ mắc ung thư?
Theo các chuyên gia, một số thực phẩm quen thuộc chứa những dưỡng chất đặc biệt như rau hẹ, tỏi… có khả năng ngăn cản sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, nhờ đó giúp chống lại bệnh ung thư.
Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Rau hẹ
Theo Đông y, cây rau hẹ có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, ôn thận tráng dương… Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất xơ, carotene, canxi, photpho, sắt, protein cùng các loại vitamin như vitamin A, C… giúp tăng cường miễn dịch.
Đặc biệt, hàm lượng chất chống oxy hóa trong rau hẹ có tác dụng bảo vệ tế bào trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do, tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen. Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời này mà rau hẹ có khả năng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều rau hẹ cùng một lúc. Đối với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa không nên ăn rau hẹ vào buổi tối để tránh gây áp lực cho dạ dày.
Hành tây
Hàm lượng lớn các dưỡng chất thực vật cùng nhiều loại vitamin A, B1, B2, PP, C… trong hành tây có thể mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa quercetin và selen có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này.
Chính vì vậy, hãy bổ sung thêm hành tây vào các món ăn thường ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!
Tỏi
Theo nghiên cứu, mỗi tuần chỉ cần ăn tỏi 2 lần cũng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, những dưỡng chất đặc biệt trong loại thực phẩm này còn có khả năng phá hủy các gốc tự do – nguyên nhân gây ra ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
Trên đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, bạn hãy bổ sung ngay vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé!
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...