Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ to.

- 1-2 quả trứng gà.

- 1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

- 1,5 thìa canh bột chiên xù.

- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

- Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang.

Cách chế biến:- Đậu phụ rửa qua nước sạch, để ráo bớt nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối, đánh đều lên.

- Đổ bột ra bát, thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương, trộn đều.- Cho bột chiên xù ra một bát tô khác. Đặt ba bát trứng, bột mì, bột chiên xù cạnh nhau để dễ thao tác.- Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.

- Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.

- Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.