Nguyên liệu:

- 2 bát nhỏ củ cải, cà rốt ngâm chua; 180ml giấm gạo; 240ml nước; 60g đường; 2,5g muối; nước ép một quả chanh

Cuộn:

- 1 -2 bìa đậu phụ to; 15ml xì dầu; 12 cái bánh tráng; 1 bó rau mùi; sốt tỏi ớt

Trang trí:

- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ để cho vào nước chấm

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái thành các miếng con chì có độ dài khoảng 4-5cm. Nếu có lò nướng, bạn có thể cho vào nò nướng đã được làm nóng nhiệt độ 400 độ F trong 25-30 phút. Nếu không có lò bạn có thể cho đậu và chảo dầu nóng, rán giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 2: Làm nước chấm: Kết hợp giấm, nước, đường, muối và nước cốt chanh trong một cái lọ, lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Hương vị có thể điều chỉnh nếu cần.

Bước 3: Rau mùi rửa sạch.

Vớt củ cải, cà rốt ngâm chua ra khỏi lọ.

Bước 5: Khi ăn, trải bánh cuốn ra đĩa, có thể nhúng một ít nước ấm vào tay rồi miết lên bánh tráng cho bánh mềm, sau đó đậu phụ, củ cải cà rốt ngâm chua, rau mùi, sốt tỏi ớt rồi cuộn chặt lại.

Chấm các cuốn đậu phụ rau củ rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ cuộn rau củ thanh mát nhé!