Đậu nành có ba hợp chất cực kỳ có lợi cho tim mạch
Dưới đây là lý do tại sao tiêu thụ đậu nành có thể rất tốt cho trái tim của bạn.
1. Protein
Các nhà nghiên cứu thấy rằng, tiêu thụ nhiều protein có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đậu nành chứa protein và là một nguồn dinh dưỡng phong phú. Thêm protein vào trong chế độ ăn uống giúp củng cố tim và giữ cho tim an toàn khỏi các bệnh như đau tim, đột quỵ và tăng huyết áp.
2. Phytosterol
Đậu nành có chứa hợp chất gọi là phytosterol. Chúng tương tự như cholesterol nhưng lại giúp ức chế sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể.
Cholesterol cao có thể gây ra các bệnh về tim và do đó, đậu nành có thể giúp ngăn ngừa các bệnh này do sự hiện diện của phytosterol cao trong nó.
3. Isoflavone
Đậu nành chứa isoflavone giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất này khuyến khích cơ thể sản xuất oxit nitric, làm giãn mạch máu và giảm huyết áp trong tim. Huyết áp tăng khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các tình trạng khác như đột quỵ...
Một loại quả dại xưa "không ai hái" nay lên đời thành "đặc sản": Giá đắt đỏ nhưng được dân...
Tuy giá cao so với các loại quả cùng họ khác nhưng loại quả này có hương vị độc lạ nên được nhiều người tò mò tìm mua về ăn thử.
Không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý, người xưa còn khuyên nên trồng ngải cứu...
Rau ngải cứu được xem như một vị thuốc dân gian có nhiều công dụng. Người xưa thường dùng ngải cứu chữa đau nhức đầu, đau nhức toàn thân, xông hơi trị mệt mỏi cảm cúm...
Loại rau dài loằng ngoằng được xem là "cứu tinh" của người tiểu đường, đủ dinh dưỡng lại ngừa cả...
Loại thực phẩm này có nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu tuyệt vời, là thực phẩm hoàn hảo cho mùa hè.
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?