Nguyên liệu:

6 con tôm sú

100g đậu đũa

1 mẩu gừng

1 củ tỏi

Nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước luộc qua cho đậu hơi chín tới rồi vớt đậu ra tô nước lạnh.

Bước 2

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Lấy đậu đã luộc cuộn đều lên tôm.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho đậu cuộn tôm vào luộc qua rồi vớt ra. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào.


Bước 4

Xào cho tỏi gừng thơm rồi thêm nước tương vào đảo đều, cuối cùng cho đậu cuộn tôm vào rim cho thấm gia vị là xong.

Đậu đũa cuộn tôm sốt gừng là một món ăn chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là tôm, đậu đũa và các gia vị quen thuộc nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt chẳng kém các món ăn sang trọng ngoài hàng. Bạn hãy thử làm món này để cho người thân mình được thưởng thức và mỗi khi nhà có khách nhé.

Chúc bạn ngon miệng!