Đậu đũa cuộn tôm - Món ngon nhà làm chẳng kém ngoài hàng
Nguyên liệu:
6 con tôm sú
100g đậu đũa
1 mẩu gừng
1 củ tỏi
Nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước luộc qua cho đậu hơi chín tới rồi vớt đậu ra tô nước lạnh.
Bước 2
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Lấy đậu đã luộc cuộn đều lên tôm.
Đun sôi một nồi nước, cho đậu cuộn tôm vào luộc qua rồi vớt ra. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào.
Bước 4
Xào cho tỏi gừng thơm rồi thêm nước tương vào đảo đều, cuối cùng cho đậu cuộn tôm vào rim cho thấm gia vị là xong.
Đậu đũa cuộn tôm sốt gừng là một món ăn chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là tôm, đậu đũa và các gia vị quen thuộc nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt chẳng kém các món ăn sang trọng ngoài hàng. Bạn hãy thử làm món này để cho người thân mình được thưởng thức và mỗi khi nhà có khách nhé.
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.