Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc: 1 kg
- Nghệ tươi: 2 củ
- Nước mắm, gia vị, ớt.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CÁ LÓC KHO NGHỆ
Bước 1: Cá lóc làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành những khúc vừa ăn.
Bước 2: Nghệ rửa sạch, 1 nửa giã nhuyễn, 1 nửa thái miếng để riêng.
Bước 3: Hòa nghệ đã giã nhuyễn với chút nước lọc rồi dưới vào cá.
Thêm vào nước mắm, ớt, tiêu để ướp cá tầm 30 phút cho cá ngấm, khi kho cá vừa đậm đà, vừa có màu rất đẹp.
Bước 4: Xếp phần nghệ thái miếng xuống dưới đáy nồi, gắp cá đã ướp lên trên rồi cho cả phần nước ướp vào nồi kho cá.
Bước 5: Đặt nồi kho cá lên bếp đun sôi tầm 5 phút, rồi tra thêm nước cho xâm xấp mặt cá. Để lửa nhỏ cho cá chín mềm.
Khi nồi cá gần cạn nước để ý để cá không bị cháy sém, nêm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 6: Gắp cá lóc kho nghệ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Thịt cá lóc kho nghệ ngọt, thoang thoảng mùi nghệ rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc kho nghệ đậm đà đưa cơm nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...