Đàn ông trước khi làm chuyện gì cũng phải nghĩ đến câu ‘đời cha ăn mặn, đời con khát nước’
Câu chuyện báo ứng từ đời cha là có thật qua lời kể của bạn tôi. Cha cô ấy là người đàn ông lăng nhăng, đã qua ba đời vợ. Cô là con của ông và người vợ thứ hai. Ông là người thành đạt, giỏi giang lại sở hữu khối tài sản lớn do gia đình để lại. Cũng vì vậy mà ông có đủ mọi điều kiện để lăng nhăng, nuôi gái bên ngoài. Người vợ cả không chịu nổi tính khí của ông nên đã đưa hai đứa con trai bỏ đi. Người thứ ba thì được ông mua cho ngôi nhà sống riêng, chỉ có mẹ con cô sống cùng ông ấy ở ngôi biệt thự rộng lớn. Bởi cô là con gái duy nhất nên ông thương lắm. Tuy nhiên ông lại không thương mẹ cô. Thậm chí còn mắng chửi và đánh đập mỗi khi buồn phiền, bực dọc.
Những người trước đây cô quen đều nhắm vào gia sản của nhà cô. Biết trước được những điều đó nên cô chủ động chia tay. Hiện tại cô đang qua lại với một người đàn ông lớn hơn 5 tuổi. Anh là người cô thương nhất từ trước đến giờ. Cả hai qua lại được một thời gian. Ba mẹ anh biết được luôn phản đối kịch liệt về chuyện này. Họ biết cha cô là người lăng nhăng, trăng hoa nên không muốn con mình dính dáng với dạng người đó. Một phần họ sợ anh sẽ tiêm nhiễm thói quen trăng hoa vào người. Một phần là họ không muốn làm thông gia với người không đàng hoàng như vậy.
Vì yêu nhau, cả hai bất chấp tất cả để về sống chung một nhà. Đám cưới diễn ra hơn trăm mâm cỗ nhưng lại không có người bên đàng trai. Cưới nhau về không lâu, giữa anh và cô xảy ra nhiều xung đột. Cô trẻ con, bồng bột thích những cuộc vui chơi ồn ào. Còn anh lại thích tập trung cho công việc nên cả hai dần không có tiếng nói chung. Thời gian đó anh có mối quan hệ thân mật với một người đồng nghiệp. Cô biết được tỏ ra vô cùng tức giận. Ngày nào cả hai cũng cãi vã vì cô cho rằng anh ngoại tình, làm những chuyện mờ ám sau lưng cô. Do cuộc hôn nhân này không được đồng thuận từ gia đình anh nên cô không thể cầu cứu ai bên chồng. Cô dường như trở nên cô lập trong thế giới này. Từ nhỏ cô muốn gì được nấy, có cuộc sống giàu sang, sung sướng nhưng không ngờ đường tình duyên lại lận đận, trái ngang như thế này.
Có thể mọi người sẽ nghĩ điều này khá vô lý và mê tín. Nhưng suy cho cùng chuyện gì cũng sẽ có báo ứng, một là quả báo tức thì, hai là báo ứng từ đời này sang đời khác. Cha làm những chuyện xấu, con cái nhất định sẽ phải gánh chịu những buồn phiền và đớn đau trong cuộc đời. Nhất là chuyện của cha và con gái. Con gái chịu phúc phần của cha, cha tốt, con sẽ tốt. Cha sống ác, bội bạc, phản bội nhiều người, con cũng sẽ gánh chịu sự phản bội từ một người nào đó. Thế nên đàn ông khi ngoại tình hay làm chuyện gì đó cũng hãy nghĩ đến con cái của mình.
Việc ngoại tình là vướng phải tội tà dâm và sẽ phải chịu nhiều báo ứng không thể lường trước được. Cha lầm lỗi, những lỗi lầm đó sẽ chuyển sang cho con. Con là người phải hứng chịu những điều đó. Nếu cha phạm lỗi, phản bội nghĩa phu thê, con gái cũng sẽ gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Thế nên đàn ông làm gì cũng hãy để phúc đức cho con, đừng để chúng phải gánh chịu những hậu quả của đời trước để lại.
Đưa bạn trai về ra mắt vừa nhìn qua đã bị mẹ bắt chai tay, sau 1 tháng tôi phải...
Trước khi anh ra mẹ có điện trước cho mấy cô bán rau quen ở chợ để thử lòng anh...
Mẹ chồng đêm nào cũng đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì kinh ngạc thấy nơi bà bước...
Nhiều lần thấy mẹ chồng như thế tôi tò mò và quyết định đi theo. Đêm đó, tôi không ngủ...
Thấy người giúp việc mặc đồ đẹp ra ngoài, tôi đi theo thì thấy người đàn ông của chị ấy
Tôi khá ưng ý vì chị làm việc gọn gàng, hiền lành, siêng năng. Từ ngày thuê chị đến giờ...
Nhìn người yêu đi lấy chồng, 5 năm sau tôi cay đắng, bủn rủn tay chân khi phát hiện em...
Chuyện gì đến cũng đến, Linh nói lời chia tay với tôi. Dù tôi có níu kéo thế nào cô...