Dẫn đầu danh sách loại rau ngon, nhưng đây lại là món ăn dễ gây ung thư nhất, hầu như gia đình nào cũng ‘yêu thích’
Hầu như mọi người đều được biết đến với công dụng của rau xanh đối với sức khỏe. Vì vậy, bữa cơm của gia đình Việt hầu như không thể thiếu các món từ rau xanh. Nhưng đôi khi tốt quá lại hóa bệnh nếu bạn cho gia đình ăn những món rau này.
Những loại rau xanh dễ gây ung thư bạn nên hạn chế ăn
Rau cải chua
Người Việt hay còn gọi là dưa chua, đây được cho là loại rau ăn kèm cực kỳ đưa cơm. Nhà nhà đều thích từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Nhưng trong bảng xếp hạng những loại rau gây ung thư thì nó được xếp hàng đầu.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, khi cơ thể ăn quá nhiều thực phẩm ướp muối như dưa chua có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Từ đó, tăng nguy cơ ung thư dạ dày do phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori.
Loại rau đã để qua đêm
Vì tiết kiệm nên rất nhiều người có thói quen ăn lại rau đã nấu từ hôm trước, vì nghĩ rằng chúng hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Nhưng đối với các loại rau như súp lơ, rau bina, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây… chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác. Những loại rau này nếu để qua đêm sau đó hâm nóng lại có thể trở nên độc hại, giải phóng các đặc tính gây ung thư.
Khi cơ thể dung nạp những loại rau này thường xuyên sẽ rất dễ khiến cho tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, khi ăn lại rau chế biến từ hôm trước cũng chẳng còn bất cứ chất dinh dưỡng nào. Nên tốt nhất bạn chỉ nên ăn rau sau khi chế biến, hoặc chỉ để trong khoảng 4 giờ sau đó.
Là phụ nữ bạn tuyệt đối không nên lựa chọn 2 loại rau trên cho gia đình. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?