Đàn bà muốn hạnh phúc thì khôn có chừng và ngây ngô đúng lúc!
Ngây ngô là một đặc quyền của phụ nữ. Nhưng để giả ngây ngô đòi hỏi người phụ nữ phải cực thông minh, đỉnh cao thông minh. Người phụ nữ như vậy, đàn ông đi theo cung phụng cả đời.
Đầu tiên, phải phân biệt rõ về quan điểm “thế nào là phụ nữ thông minh”. Người phụ nữ thích thể hiện cái tôi, bằng này bằng nọ, mở miệng ra là kiến thức này kiến thức kia, sách đông sách tây… chỉ là phụ nữ giỏi, không phải phụ nữ thông minh. Phụ nữ mọt sách lại càng không phải phụ nữ thông minh, và cũng không chắc là phụ nữ giỏi.
Phụ nữ thông minh có kiến thức, nhưng không khoe mẽ. Kiến thức được che lấp bằng một vỏ bọc của sự dịu dàng, khiêm tốn, mỏng manh. Phụ nữ thông minh nói lời vừa tai, lạc quan, ngây ngô, tỏ ra biết lúc cần, tỏ ra không biết lúc muốn, đặc biệt không sa đà tranh luận với đàn ông.
Phụ nữ thông minh không làm người đối diện cảm thấy áp lực và căng thẳng trước bản lĩnh của mình, thường lui ra sau một bước để nghe nhiều hơn là nói, để tò mò nhiều hơn là chất vấn. Đi bên cạnh đàn ông tuyệt đối không lấn lướt. Thấy đàn ông vô duyên hèn kém thì chỉ mỉm cười. Thấy đàn ông tinh tế tài giỏi thì hết lòng ngợi khen, nể phục. Người phụ nữ khôn khéo như vậy, chính là kiểu phụ nữ giả ngây ngô.
Tiếp theo, phân biệt “phụ nữ ngây ngô” và “phụ nữ ngu dốt”. Phụ nữ ngây ngô, phải thông minh cực đỉnh để biết tỏ ra ngây ngô. Còn phụ nữ ngu dốt, chỉ cần ngu dốt đúng bản chất là được.
Đàn ông muôn đời mê đắm phụ nữ tỏ ra ngây ngô, ngốc nghếch. Và đàn ông không ưa phụ nữ ngu dốt. Đàn ông đủ tinh tế để biết rõ cô nào tỏ ra ngây ngô và cô nào ngu dốt thật. Và cho dù nhìn thấu người phụ nữ tinh khôn ấy chỉ đang tỏ ra ngây ngô, đàn ông vẫn hào sảng sẵn lòng cung phụng nâng niu cô ấy. Vì người phụ nữ tỏ ra ngây ngô, họ biết tự sống hạnh phúc và đem lại giá trị tinh thần cho đàn ông.
Phụ nữ ngu dốt lại khác. Họ phá vỡ mọi thứ. Phá vỡ bằng sự nông nổi, cạn cợt, cứng nhắc và ương ngạnh của mình. Họ tìm cách công kích đàn ông. Họ soi mói đàn ông. Họ hơn thua đàn ông. Họ nghi ngờ đàn ông. Họ hủy hoại đàn ông.
Nếu phụ nữ giả ngây ngô biết cách khơi gợi điểm mạnh của đàn ông, để từ đó đàn ông cung phụng mình, nể trọng mình thì phụ nữ ngu dốt tìm cách khơi gợi điểm yếu của đàn ông, khiến tất cả những người đàn ông xung quanh đều trở nên tệ hại. Phụ nữ ngu dốt tìm cách hơn thua đàn ông để chứng minh rằng mình độc lập. Trong khi phụ nữ giả ngây ngô chả cần chứng minh gì, cũng chả cần hơn thua đàn ông, mà vẫn sống độc lập an nhiên vô cùng.
Phụ nữ thực sự thông minh, họ hiểu rằng chuyện mình thông minh hay không, tự lập hay không, chẳng cần bộc lộ ra ngoài làm gì. Họ giả ngây ngô để được tất cả yêu quý, để được đàn ông cung phụng. Họ biết bản chất cuộc sống của họ thế nào mới quan trọng, nên chẳng dại gì gồng mình thể hiện theo lối một ả đàn bà đang cố sống như một gã đàn ông.
Phụ nữ khôn ngoan nên chọn chồng dựa vào 5 tính cách này
Một người đàn ông giàu có không đồng nghĩa với việc họ là người chồng tuyệt vời, và càng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạnh phúc.
Đòi gặp đứa cháu bỏ rơi để trao tài sản bạc tỷ, mẹ chồng "hụt" khóc nghẹn trước câu nói...
Anh ta nói mẹ mình mắc bệnh nặng, chỉ có ước nguyện gặp được tôi và con trai một lần cuối. Quốc có thể biết tôi lén sinh con nhưng suốt bao năm anh vẫn không tìm đến để nhìn mặt con. Bao năm qua hận thù trong tôi cũng không còn, lại thấy người sắp chết rồi, cho bà ta được toại nguyện cũng là cái đức.
Chồng đi vắng gọi thợ sửa trần nhà, tôi rụng rời tay chân khi thấy "cơn mưa lấp lánh" rơi...
Thấy thế, tôi vội vàng gom hết chỗ váng ấy, luống cuống tìm cách cất đi. Vì dù sao tôi cũng chỉ ở nhà một mình, anh thợ sửa trần kia cũng là người lạ. Tôi sợ xảy ra chuyện gì thì tôi không trở tay kịp. Nhưng may thay, anh thợ kia không hề có hành động gì lạ, sửa trần xong thì liền ra về.
Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn qua đã bị mẹ ép bỏ ngay, sau 1 tháng tôi phải...
Khi nghe tin tôi đem bạn trai về ra mắt gia đình sau 28 năm cô đơn thì cả nhà mừng lắm, đặc biệt là mẹ tôi vốn dĩ bà rất lo lắng vì tôi cũng đã đến tuổi lấy chồng rồi.