Đậm đà cánh gà kho củ cải
Nguyên liệu:
- Một mẩu gừng.
- Một chút muối để luộc lá củ cải.
- Một thìa dầu ăn.
- 9 cánh gà, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy.
- 1/2 cốc nước.
- 2 quả trứng luộc, bóc vỏ.
- Gia vị gồm: 3 thìa rượu sake, một thìa đường, 2 thìa rượu nấu ăn mirin (có thể mua ở hàng đồ Nhật, hoặc không cần thêm vào nếu không có), 3 thìa xì dầu.
Cách làm
Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Nếu bạn muốn sử dụng phần lá của củ cải, cắt đoạn, rửa sạch rồi chần qua nước sôi với chút muối.
Cho chút dầu ăn vào nồi áp suất, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt.
Cho tiếp củ cải và gừng vào nồi.
Đổ rượu sake, mirin và nước tương vào tiếp.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...