Đặc tính chống viêm, chống nhiễm trùng thần kỳ của râu ngô
Theo đó, râu ngô được sử dụng như một loại dược liệu truyền thống có ở nhiều nước trên thế giới.
Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, râu ngô đóng vai trò như một thực phẩm sinh học đối phó với bệnh tiểu đường và phòng chống ung thư hiệu quả.
Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Viện Đông y Hàn Quốc đã xem xét các đặc tính chống viêm của râu ngô với các tế bào trong phòng thí nghiệm.
Kết quả cho thấy, râu ngô có thể ức chế chứng viêm trong tế bào mà không gây độc các tế bào mạnh khỏe khác, nhờ cơ chế ức chế sản xuất các cytokine thường gây viêm.
Ngoài ra, râu ngô cũng có tác dụng giảm đau đối với chứng đau bụng quặn thắt do đầy axit axetic, nhờ một thành phần sinh học có tên là maysin.
Các nhà nghiên cứu cho rằng râu ngô có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng liên quan đến chứng viêm trong cơ thể.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....