Đà Nẵng tìm 400 người đến dự tiệc cưới có ca Covid-19
Tiệc cưới của một nữ MC được tổ chức tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu. Cô dâu cho biết có khoảng 400 người tham dự. Thời điểm này, Đà Nẵng chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng và chính quyền thành phố chưa ban hành quyết định cấm tập trung đông người.
Trong số khách mời có nữ Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA, 28 tuổi, được Bộ Y tế ghi nhận là ca 3404, sáng 10/5. Chị sống tại chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), hiện đã được phong tỏa. Trong điều tra dịch tễ ban đầu, chị không đề cập đến địa điểm này.
Theo cô dâu, ngay khi nhận tin nữ Tổng giám đốc của thẩm mỹ viện có kết quả xét nghiệm dương tính, cô đã thông báo ngay cho những người ngồi chung bàn và các bàn xung quanh, công khai trên Facebook cá nhân để kêu gọi mọi người đã dự tiệc cưới đi khai báo, tự cách ly ở nhà.
Chiều 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm những người đến tiệc cưới này có một ca dương tính nCoV, là người ngồi cùng bàn với Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA. Đà Nẵng hôm nay ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm khác, là những người đã được cách ly trước đó.
Đến trưa nay, Bộ Y tế ghi nhận 49 Covid-19 tại Đà Nẵng trong đợt dịch này. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm nCoV.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...