Cứu sống kịp thời bé trai bị chôn dưới đất
Trưa ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, bé sơ sinh bị chôn sống được người dân phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Trước đó, cháu bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, trên người nhiều vết thương.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h cùng ngày, một người tên Trúc (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đi thăm vườn keo gần nhà thì phát hiện 1 cháu bé bị chôn dưới đất. Do hố chôn sơ sài nên mặt và bụng bé trồi lên mặt đất, dây rốn vẫn còn nguyên.
Lập tức, người này đã đưa cháu bé vào tắm rửa, sau đó cùng chồng nhanh chóng mang cháu bé đến phòng khám xã Tân Thắng để cấp cứu. Các bác sĩ của phòng khám đã sơ cứu bằng cách trợ thở, cắt dây rốn, khâu vết thương trên mặt của bé.
Sau đó, bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị. Hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy kịch.
Theo một bác sỹ tại Bệnh viện La Gi thì đây là một bé trai, có thể trạng khoảng 2 kg và có thể chỉ mới được sinh khoảng 1 đến 2 ngày vì vẫn còn nguyên dây rốn.
Hiện, chính quyền và Công an huyện Hàm Tân đã vào cuộc truy tìm người thân của cháu bé.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do Nga sản xuất đã được nhập về Việt Nam, chuẩn bị đưa vào sử dụng tại Bệnh viện K.
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại một số quốc gia châu Âu do lo ngại rủi ro an toàn thực phẩm.
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội tâm và phẩm hạnh của mỗi con người. Qua những câu nói truyền đời, cổ nhân đã đúc kết một hệ thống quan sát tinh tế để nhận diện người đáng tin, kẻ nên tránh trong cuộc sống.
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng Sơn đã bỏ lỡ “thời gian vàng” điều trị đột quỵ, suýt trả giá bằng sức khỏe và tính mạng.