Cứu cháu bé 7 tháng tuổi bị hóc hạt dưa
Chiều 23-2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các y, bác sĩ của Bệnh viện vừa cứu một bệnh nhi hóc hạt dưa ở phế quản.
Trước đó, vào tối 19-2 (mùng 4 Tết), cháu N.B.K.T (7 tháng tuổi, là con của anh Nguyễn Văn Tình và chị Bùi Thị Loan, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) không may bị hóc hạt dưa dẫn đến khó thở nên được gia đình chuyển đến Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.
Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán, hạt dưa bị mắc nằm ở góc phải phế quản của cháu bé. Ngay sau đó, ê kip bác sĩ Lê Xuân Hiền, Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, bác sĩ Hồ Mạnh Hùng khoa Tai Mũi Họng cùng ê-kíp gây mê của bác sĩ Đinh Văn Lộc (phòng mổ chuyên khoa) đã tiến hành nội soi và lấy dị vật ra khỏi phế quản cháu T.
Sau nội soi, hiện sức khỏe cháu T. đã ổn định trở lại.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...