Công thức CHÈ KHOAI DẺO thơm ngon dễ làm:

Nguyên liệu:
  • 2 củ khoai lang tím
  • 2 củ khoai lang vàng
  • 2 củ khoai lang trắng
  • 150gr gr bột năng và 60 gr bột nếp
  • 350ml nước cốt dừa
  • 100gr đậu đỏ
  • Dừa nạo
  • Lá dứa
  • Gừng
  • 200gr đường
Chế biến:
- Đậu đỏ rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho chín.
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh cho vào nồi hấp chín trong khoảng 10 phút.
 
 
- Sau khi khoai đã chín, đem ra nghiền nhuyễn, tiếp đến cho 40gr bột năng, 20gr bột nếp, 15 gf đường vào 1 phần khoai và trộn thật đều, dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn (Phần khoai trắng có thể tạo màu tuỳ thích bằng lá dứa, hoa đậu biếc, ...). Nếu khoai khô có thể thêm vào 1 ít nước ấm.
- Vo từng phần bột thành những viên tròn hoặc tạo hình tuỳ ý thích. Vo xong phủ lên 1 ít bột năng để các viên khoai ko bị dính kết lại với nhau.
- Đun nồi nước sôi, thả các viên khoai vào nồi để luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.
- Đun sôi 1 lít nước với 350ml nước cốt dừa, 150gr đường, gừng và 1 ít lá dứa cho thơm. Sau đó bỏ các viên khoai vào, dùng đũa khuấy đều trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
 
 
- Bước cuối cùng là cho chè vào chén, bạn có thể rắc lên chút đậu phộng rang hoặc mè.
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Nguồn: Fb Quý Trần