Cuối tuần làm bánh chuối rán ăn chơi
Nguyên liệu:
- 10 quả chuối chín.
- 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh đường, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Chuối lột vỏ cắt đôi theo chiều dọc, cho vào túi nilon ép mỏng
Bước 2: Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi rán.
Nhúng chuối vào bột vừa pha.
Bước 3: Cho vào chảo dầu nóng và rán vàng. Sau đó gắp chuối ra.
Bước 4: Tiếp tục nhúng chuối vào bột rồi rán vàng lần hai. Bánh chuối sẽ giòn và có màu vàng rất đẹp mắt. Chuối rán xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng.
Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra thật hấp dẫn
Chúc các bạn thành công với món bánh chuối chiên giòn tan.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...