Cuộc họp báo kỳ lạ ở Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas về ca tử vong sau nâng ngực
Trưa 18/10, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) tổ chức họp báo về việc khách hàng V.N.A.T., 33 tuổi tử vong sau khi đặt túi ngực tại đây.
Nhưng khi phóng viên đến dự, bệnh viện này chỉ gửi thông cáo báo chí về diễn biến cuộc phẫu thuật nâng ngực cho chị V.N.A.T. và từ chối trả lời báo chí bất cứ câu hỏi nào liên quan đến ca tử vong.
Ngoài người phụ nữ đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas tiếp các phóng viên trong buổi họp báo, không có thêm bác sĩ nào tham gia.
Thậm chí, bệnh viện không hồi đáp khúc mắc của phóng viên về việc Sở Y tế TP.HCM đã tạm ngưng cho phép gây mê để rà soát lại quy trình phẫu thuật tại đây. Bên cạnh đó, theo quan sát của phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM, Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas vẫn hoạt động bình thường. Một số khách hàng vẫn đến thăm khám và đặt lịch để làm đẹp.
Như Báo Phụ Nữ TP.HCM thông tin, vào lúc 14g30 ngày 17/10, chị V.N.A.T. được bác sĩ Đ.V.H. thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Đến 15g20, cuộc phẫu thuật hoàn tất, chị T. được chuyển đến phòng nghỉ dưỡng dành cho khách hàng tại bệnh viện này.
Tuy nhiên, đến 20g45, chị T. có tình trạng sùi bọt mép và lập tức được đưa vào phòng hồi sức, đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt sonde tiểu, hút đàm nhớt.
Sau đó mạch và huyết áp của chị T. tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc. Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas đã xử trí xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích adrenaline (thuốc chống sốc) để duy trì mạch và huyết áp.
Lúc 22g35, chị T. được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp, nhưng sau đó chị tử vong.
Theo Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã báo cáo lên Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM và đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng cũng như hội đồng chuyên môn.
Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết đã tiếp nhận thông tin về trường hợp 1 khách hàng tử vong tại . Sở Y tế đã cử thanh tra xuống hiện trường để xác minh, niêm phong thuốc, hồ sơ nhằm điều tra vụ việc.
Sau khi có kết quả, Sở Y tế sẽ có quyết định xử lý đối với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...