LẨU THÁI TOMYUM

Nguyên liệu:

  • 3-4 trái cà chua 
  • 1 củ hành tây
  • 200gr riềng
  • 3 cây sả
  • 10 lá chanh
  • 2 trái ớt
  • 5 củ hành tím
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 gói gia vị lẩu thái
Cách làm:
- Phi thơm hành tím cùng riềng thái lát mỏng, sả đập dập cùng với 2 trái cà chua. Đợi khi cà chua nhừ cho thêm 2 trái nước dừa tươi và gói gia vị lẩu thái.
- Cạo lấy cùi dừa đem xay nhuyễn, cho thêm 1l nước ấm vào và lọc lấy nước cho vào hỗn hợp trên
- Đun sôi rồi vò 10 lá chanh với 1 củ hành tây, 1 quả cà chua còn lại thái múi cau vào nồi
Ăn cùng: 
  • 500gr bắp bò hoa
  • 0.5kg tôm sú, mề gà với rau 
 
- Pha nước chấm:
  • 5 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng tiêu xay dập
  • 5 muỗng tương ớt
  • 3 muỗng cafe nước mắm
  • 2 trái tắc
  • Vỏ tắc thái lát 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Trang