Cuố tuần nấu lẩu Thái tomyum đúng chuẩn - Húp xì xụp nước lẩu cay cay ngon tê tái!
LẨU THÁI TOMYUM
Nguyên liệu:
- 3-4 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 200gr riềng
- 3 cây sả
- 10 lá chanh
- 2 trái ớt
- 5 củ hành tím
- 2 trái dừa tươi
- 1 gói gia vị lẩu thái
Cách làm:
- Phi thơm hành tím cùng riềng thái lát mỏng, sả đập dập cùng với 2 trái cà chua. Đợi khi cà chua nhừ cho thêm 2 trái nước dừa tươi và gói gia vị lẩu thái.
- Cạo lấy cùi dừa đem xay nhuyễn, cho thêm 1l nước ấm vào và lọc lấy nước cho vào hỗn hợp trên
- Đun sôi rồi vò 10 lá chanh với 1 củ hành tây, 1 quả cà chua còn lại thái múi cau vào nồi
- Ăn cùng:
- 500gr bắp bò hoa
- 0.5kg tôm sú, mề gà với rau
- Pha nước chấm:
- 5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng tiêu xay dập
- 5 muỗng tương ớt
- 3 muỗng cafe nước mắm
- 2 trái tắc
- Vỏ tắc thái lát
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Trang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!