Cách làm:
 
Vỏ bánh
  • 250gr bột mì
  • 20gr bột năng hoặc bột bắp
  • 35g đường
  • 2gr men
  • 5gr bột nở (baking powder)
  • 15gr dầu ăn
  • 1 lòng trắng trứng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Xíu muối
  • 100g khoai lang tím luộc chín
Khoai lang luộc chín cho vào máy sinh tố xay với 100ml sữa tươi và lòng trắng trứng xay mịn lọc qua rây.
 
Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều, nhồi tay khoảng 20 phút, nhồi máy thì khoảng 10 phút. Nhồi xong đậy kín cho bột nở gấp đôi mình chia bột theo lượng tuỳ thích bánh mình bột 50g và tạo hình để 15 phút cho bánh nở tý rồi hấp nhé. Hấp 7-10 phút là bánh chín khi hấp nhớ lót khăn nắp nồi để nước khỏi rơi xuống bánh.
 
Nhân đậu đỏ:
 
100 gam đậu đỏ ngâm mềm qua đêm nấu chín nhừ, cho 100 gam đường vào với ít nước cho dễ xay xay mịn. Sau đó cho 30ml dầu ăn rồi sên lửa nhỏ cho nhân khô lại nặn viên để gói, muốn cho nhân mềm thì sên hơi ướt, gói vào no lông thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để định hình cho dễ gói.
 
Làm bánh chay thì vỏ bánh không cho trứng cho thêm 20ml sữa hoặc nước.
 
 Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Ha Khanh