Cua sốt gừng thơm lừng góc bếp
Nguyên liệu:
- 3 con cua
- 30g bột mì; 90ml dầu ăn; 4-5 lát gừng; 4 nhánh hành lá’ 45ml rượu nấu ăn; 1 nhúm đường; 1 ít hạt tiêu; 10ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Cua rửa sạch. Cho cua vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút để dễ bóc vỏ. Sau đó cho cua ra thớt. Đầu tiên bóc mai cua rồi lật cua, bóc yếm và vỏ phần dưới bụng.
- Bóc bỏ phần mang hai bên bụng cua.
- Sau đó rửa sạch cua dưới vòi nước rồi chặt cua thành các phần nhỏ.
Bước 2: Lăn các phần của cua qua đĩa bột mì. Sau đó để sang một đĩa. Rắc bột mì lên các phần nhỏ còn lại của cua.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, lắc đều chảo để dầu nóng đều. Khi dầu nóng, nhanh chóng cho từng miếng cua lớn vào chảo. Nghiêng chảo thành một vòng tròn để dầu ăn có thể lan rộng ra xung quanh chảo và ngấm đều vào các miếng cua. Nhiệt độ vẫn ở giữ ở mức cao. Say 15 giây, sử dùng thìa lật các miếng cua rồi chiên thêm 15 giây nữa. Chuyển cua ra một đĩa.
Bước 4: Làm sạch chảo, thêm 30ml dầu ăn vào, cho gừng vào xào khoảng 15 giây và sau đó thêm hành lá.
- Vẫn để lửa lớn, cho cua vào chảo rồi đảo đều.
- Sau 10 giây, thêm rượu nấu ăn vào, đậy vung, hạ nhiệt xuống mức trung bình. Nấu cua như vậy từ 2-3 phút. Trong quá trình này, tốt nhất là vẫn đậy vung và thỉnh thoảng nghiêng chảo để nước sốt có thể ngấm đều vào cua.
Sau đó, mở vung, thêm hành lá, đường, tiêu trắng, xì dầu. Đảo đều trong 10 giây rồi cho cua ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cua sốt gừng nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...