Cứ 17 người Mỹ có một người nhiễm nCoV
Tính đến ngày 27/12, tổng số người chết do Covid-19 tại Mỹ là 340.952. Hơn 19 triệu người mắc Covid-19, đưa Mỹ trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới, lớn hơn cả số ca nhiễm tại quốc gia đứng thứ hai (Ấn Độ) và thứ ba (Brazil) cộng lại, thống kê của Đại học Johns Hopkins.
Hai tuần qua là những ngày tồi tệ nhất trong năm, khi mỗi ngày số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ xấp xỉ 2.300, nhập viện khoảng 120.000 người.
Dịch bệnh đang diễn biến xấu hơn tại California. Trong 7 ngày từ 15 đến 22/12, bang này tăng thêm 300.000 ca, trong đó tăng cao tại 3 thành phố Los Angeles, San Diego và Fresno. Phòng cấp cứu tại các bệnh viện Los Angeles hết giường, bệnh nhân phải nằm ở hành lang, các lều dã chiến được dựng lên vội vã.
Carolina, người duy nhất trong gia đình được cận kề cha mình, ông Jose Garcia,trước khi ông mất do Covid-19. Ảnh: USA Today.
Trong bối cảnh đó, hàng triệu người Mỹ vẫn di chuyển các nơi vào dịp cuối năm. Đêm Giáng sinh, 1.191.123 người lên máy bay - mức cao kỷ lục từ tháng 3, theo Cục An ninh Vận tải (TSA). Từ ngày 18 đến 20/12, hơn 5 triệu người đã làm thủ tục tại các sân bay, bất chấp khuyến cáo "ở nhà" của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).
Theo báo cáo từ Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA), khoảng 84,5 triệu người được dự đoán đi du lịch từ ngày 23/12 đến 3/1, ít hơn năm ngoái 29%.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...