Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn từ trứng xen lẫn với vị ngọt thịt từ chả cá. Đây là món ăn kèm cực kì 'bắt cơm' trong mọi gia đình.
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Dương Ngọc Khánh Vân đã chia sẻ "bí kíp" làm món chả cá ngũ sắc vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể. Một món chả cá hòa quyện giữa vị ngọt thịt của chả cá, giòn sần sật của nấm mèo, mềm từ lớp trứng bên ngoài và gia vị đậm đà sẽ làm bạn ngất ngây ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Đồng thời, đây cũng là một trong những món ăn được con trẻ ưa chuộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt và dễ ăn. Bạn không thể bỏ lỡ trong thực đơn dành cho các thành viên trong gia đình mình.
Thành phần bao gồm:
- 500g chả cá thác lác
- 1/2 củ hành tây cắt nhuyễn
- 2 thanh xúc xích Đức
- 50g nấm mèo cắt nhuyễn
- Trứng chiên cắt nhuyễn
- Hành lá cắt nhuyễn
- Trứng chiên mỏng 2 lát
Cách làm như sau:
- Bạn trộn hỗn hợp chả cá với các thành phần theo công thức nêm gia vị:
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- 2 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- Bạn nhào thật mạnh và đều tay để hỗn hợp sẽ dai hơn sau khi hấp xong. Tiếp đó, bạn để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.
- Đến công đoạn cuốn chả, bạn quết một lượng nhân vừa đủ vào miếng trứng, chừa khoảng cách từ nhân đến mép miếng trứng 1 đoạn khoảng 1,5 cm. Bởi khi cuộn phần nhân tràn ra mép là vừa đẹp mà không bị rách trứng.
- Bạn mang chả lên hấp trong 15 phút ở lửa vừa.
- Sau khi chả chín, bạn mang ra để nguội 10 phút rồi cắt khoanh và bắt đầu thưởng thức.
Với bí quyết được chia sẻ ở trên, bạn có thể tự chế biến cho gia đình mình món chả cá ngũ sắc dai ngon, hấp dẫn và vô cùng thích hợp cho các bữa ăn. Miếng chả cá béo thơm, ăn cùng với cơm nóng, rau củ quả, rồi chấm với chén tương ớt thì còn gì sánh bằng.
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
[{"Uid":486839,"Category":24,"Title":"Mua vải chọn quả to hay nhỏ để được hàng ngọt ngon, không sâu đầu, cùi dày hạt nhỏ, bạn đã biết chưa?","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/mua-vai-chon-qua-to-hay-nho-e-uoc-hang-ngot-ngon-khong-sau-au-cui-day-hat-nho-ban-a-biet-chua-c24a486839.html","Flag":false},{"Uid":486838,"Category":24,"Title":"Sự thật bất ngờ khi trộn dầu gió với vitamin B1, lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết để áp dụng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/su-that-bat-ngo-khi-tron-dau-gio-voi-vitamin-b1-loi-ich-tuyet-voi-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-e-ap-dung-c24a486838.html","Flag":false},{"Uid":486830,"Category":24,"Title":"Mùa hè đặt 1 bát bột giặt ở góc nhà, bạn sẽ thấy công dụng bất ngờ","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/mua-he-at-1-bat-bot-giat-o-goc-nha-ban-se-thay-cong-dung-bat-ngo-c24a486830.html","Flag":false},{"Uid":486829,"Category":24,"Title":"Mẹo ‘chữa cháy’ cho món ăn bị mặn, đừng vội thêm nước hãy thực hiện ngay cách này","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/meo-chua-chay-cho-mon-an-bi-man-ung-voi-them-nuoc-hay-thuc-hien-ngay-cach-nay-c24a486829.html","Flag":false},{"Uid":486828,"Category":24,"Title":"Muốn thịt tươi cả nửa năm không mất chất ngọt, trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản hãy làm thêm bước này","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/muon-thit-tuoi-ca-nua-nam-khong-mat-chat-ngot-truoc-khi-ua-vao-tu-lanh-bao-quan-hay-lam-them-buoc-nay-c24a486828.html","Flag":false}]