Công thức là mứt quất không dùng nước vôi trong và phèn chua
NGUYÊN LIỆU
- 1kg mứt quất, chọn quả chín vàng để mứt không bị đắng.
- 600gr đường kính
- 1 chút muối
CÁCH LÀM
Bước 1: Quất cắt bỏ lá, cuống đến sát vỏ và rửa sạch
Bước 2: Khứa quả quất thành các đường xung quanh để tạo cánh hoa. Sau đó nhẹ nhàng bóp hạt qua các đường đã khứa, hãy làm thật khéo léo để quả quất không bị vỡ và bóp thật sạch hạt để mứt không bị đắng. Phần nước quất bóp ra lọc hạt và để lại.
Bước: Cho 2 lít nước và 2 thìa muối lên bếp đun sôi sau đó đổ quất đã tách bỏ hạt, nước vào nồi nước muối đã đun sôi và ngâm trong 20 phút để vỏ quất ra tinh dầu cho bớt đắng.
Bước 4: Sau đó vớt quất ra ngâm vào thau nước lạnh. Tiếp đến bóp nhẹ nhàng lại từng miếng quất để ép nước và hạt còn sót ra khỏi miếng quất
Bước 5: Xếp quất vào nồi và đổ đường kính với phần nước quất đã bóp vừa nãy vào thành từng tầng để quất được ngấm đều. Ủ qua đêm để đường tan hết
Bước 6: Cho quất lên chảo sên đến khi cô cạn lại và miếng quất trong hơn
Bước 7: Xếp quất khay cho vào lò sấy 200 độ C trong 10 phút để quất khô và trong hơn. Bảo quản được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: FB Lê Ngoc Anh
Rửa rau sống như thế nào cho sạch?
Nếu rau sống không đảm bảo an toàn vệ sinh, người dân dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hóa, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp tính và mạn tính.
Thời điểm 'vàng' để uống một ly cà phê
Cà phê là đồ uống ưa thích của nhiều người, giúp tỉnh táo, tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm lý tưởng để uống cà phê để tận dụng lợi ích của nó.
Công thức siêu nhanh từ củ cải đường giúp giảm cân
Khi nói đến việc giảm cân, củ cải đường là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong bữa ăn hàng nhờ hàm lượng chất xơ cao, ít calo và đặc tính chống viêm hiệu quả.
Cách chọn rau củ tươi xanh, bảo toàn dinh dưỡng
Do bận rộn, nhiều người thường mua thực phẩm cho nhiều ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.