Theo lương y Vũ Quốc Trung, múi bưởi vị ngọt, chua, mát vào tỳ, vị, phế; tác dụng kiện tỳ tiêu thực, khoan trung hạ khí, nhuận phế hóa đàm, chỉ khái, giải tửu.

Dưới đây là những công dụng chữa bệnh của quả bưởi:

Tăng cường miễn dịch

Ăn bưởi mỗi ngày sẽ giúp duy trì hệ miễn dịch cơ thể bạn khoẻ mạnh vì bưởi giàu vitamin C.

Tránh cảm lạnh, sốt

Ăn bưởi thường xuyên có thể giúp bạn tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.

Tốt cho tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ cao, bưởi rất tuyệt vời đối với nhu động ruột. Ăn bưởi thường xuyên sẽ giảm táo bón.

Điều hòa huyết áp

Bưởi có chứa một lượng kali cao giúp thư giãn các mạch máu và thúc đẩy sự lưu thông máu dễ dàng.

Tốt cho da

Bưởi giàu vitamin C có tác dụng làm đẹp da, thích hợp nhất cho sự chọn lựa của các bạn gái trong mùa thu đông.

Giúp giảm cân

Ăn bưởi mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả.

Ho nhiều đờm, hen suyễn

Bưởi chín bóc bỏ vỏ và hạt, tách từng múi hoặc thái lát, cho vào âu sứ, đổ rượu vào, đậy kín ngâm 1 đêm, sau đem nấu chín, thêm đường hay mật, đánh tơi trộn đều, ngậm nuốt nước dần dần. Dùng tốt cho người bị ho nhiều đờm, hen suyễn, khó thở, đau rát họng.

Mặc dù bưởi là trái cây tốt cho sức khỏe nhưng những người rối loạn tiêu hóa không nên ăn.