Vậy làm thế nào để làm sạch những vết bẩn cứng đầu ấy, hãy tham khảo những cách dưới đây!

Dùng nước nóng để làm sạch

Nếu chảo nhà bạn là chảo không gỉ hoặc chảo men thì cách làm làm khá đơn giản. Hãy bắc chảo lên bếp, đổ nước nóng vào đun sôi lăn tăn khoảng 10, 15 phút để làm mềm vết bẩn.

Ảnh minh họa

Nếu thích, bạn có thể cho thêm nước rửa chén, chất tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch. Sau khi đã làm nóng chảo, hãy dùng chiếc thìa gỗ hoặc thìa nylon nhẹ nhàng cạo đi tại các khu vực bị cháy trong khi nước nới lỏng nó.

Sử dụng giấm

Cũng tương tự với nước, bạn đổ giấm vào ngập lòng chảo, hoặc chạm đến nơi cần làm sạch, sau đó đun nóng. Sau đó sử dụng một thìa gỗ hoặc thìa nylon để làm sạch vết cháy. Axit trong giấm sẽ làm việc này một cách dễ dàng.

Ngâm bằng nước rửa chén

Ảnh minh họa

Nếu có nhiều thời gian, chị em có thể hòa dung dịch nước nóng - nước rửa chén vào chảo, để yên trong vài giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó dùng miếng cọ có đầu làm bằng sợi nylon để làm sạch các vết bẩn.

Dùng phèn chua

Phèn chua khá thông dụng trong việc tẩy vết rỉ sét đối với vật dụng inox. Chị em đun sôi khoảng 1 lít nước chỉ với 50g phèn chua. Sau khi phèn chua tan hết, chờ nước nguội dần, nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt để hơi ẩm rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Đồ dùng sẽ rất nhanh sáng bóng.

Các mẹ hãy áp dụng thử những cách này nhé, đảm bảo không phải ngồi kỳ cọ đen ngòm hết da tay nữa đâu, thay vào đó là cả một gian bếp sáng bóng nhờ nồi, niêu, xoong, chảo đều như mới hết đấy!

Sử dụng muối hạt

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát.

Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Hoặc bạn có thể cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo để tan chảy, sau đó rắc một lượng muối lớn vào đáy chảo.

Cuối cùng sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy, rồi sau đó chà xát chắc chắn muối và dầu vào chảo theo một chuyển động tròn. Bằng cách này, những vết bẩn sẽ được cuốn sạch.