Cơm tối ngon khỏi bàn chỉ cần 2 món này thôi
Canh cải xoong nấu sườn
Nguyên liệu:
650gr sườn
1-2 bó rau cải xoong
1 nhánh gừng thái lát mỏng
Gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn đã rửa sạch, chặt miếng vừa ăn vào nồi, đun vừa sôi thì vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Cho lại sườn vào nồi, đổ lượng nước vừa ăn, thêm gừng thái lát, cho 2 thìa cafe gia vị, đun sôi sau đó giảm lửa ninh cho sườn nhừ.
Cải xoong nhặt sạch, rửa kỹ với nước.
Sau khi ninh sườn nhừ thì thả rau vào, đun sôi trở lại là tắt bếp ngay vì rau cải xoong rất nhanh chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
Nguyên liệu:
250gr thịt bò
1 bìa đậu phụ
1/2 củ cần tây
1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
1 nhánh gừng thái lát mỏng
Nước sốt:
1 thìa cafe bột ngô
1/4 thìa cafe baking soda
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa cafe dầu hào
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ớt chuông thái miếng dài, đậu phụ thái miếng mỏng, cần tây thái miếng vừa ăn.
Cho tất cả phần nước sốt vào 1 tô trộn đều lên.
Cho 1 ít dầu vào chảo, thả gừng thái lát vào xào sơ sau đó đổ thịt bò vào xào tái sau đó trút ra đĩa.
Bước 3
Vẫn trong chảo đó đổ tiếp 1 ít dầu vào đun nóng thì cho cần tây và ớt chuông vào xào tái.
Bước 4
Trút thịt bò vào, đảo đều.
Đậu phụ chiên sơ cho xem cạnh sau đó đổ vào chảo xào thịt bò, lúc này đổ phần sốt vào. Đảo đều các nguyên liệu cho thấm phần sốt.
Trút thịt bò xào đậu phụ ra đĩa, dùng với cơm trắng nóng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...