PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 con tôm tươi đã bóc vỏ

- 1 bát cơm nguội

- 4 quả cà chua bi

- Sốt tôm yum (nếu có)

- 1 cây sả; 1 củ hành tây khô; 1 quả trứng (đánh tan); 2 muỗng cà phê đường; nước mắm; nước cốt chanh vừa đủ; muối, hạt tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RANG TRỨNG

Bước 1: Tôm ướp với muối, tiêu, đường trong 10 phút.

Bước 2: Sả, hành thái hạt lựu, cà chua bổ làm bốn.

Bước 3: Trên chảo nóng, thêm ít dầu ăn, cho hành khô vào xào. Sau đó cho tôm vào xào gần chín.

Sau đó cho cơm nguội vào, đổ trứng vào, đảo cho đến khi trứng bám đều quanh cơm. Thêm sốt tom yum vào đảo đều.

Cho cà chua, nước mắm và ít đường vào đảo đều. Bạn có thể vắt ít chanh vào nếu thích, rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang tôm, trứng!