Cơm rang tôm ngon miệng cho bữa sáng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 50g gừng, băm nhỏ
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 5 bát cơm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn (tùy ý)
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 4 quả trứng, đánh tan trong một bát
- 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Dầu thực vật
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG TÔM
Bước 1: Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, láng đều chảo rồi cho tôm vào chiên cho đến khi chín tới. Cho tôm ra bát, để sang một bên.
Bước 2: Sau đó, cho thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Thêm gừng vào, xào thơm rồi cho tỏi vào, đảo cho tỏi sém vàng.
Bước 3: Vặn lửa lớn, cho cơm vào chiên, thỉnh thoảng lại đảo thật đều. Sau đó cho xì dầu, rượu nấu ăn và hạt tiêu. Tiếp tục đảo từ 3-5 phút nữa.
Tiếp tục, cho trứng vào, đảo nhanh tay để trứng không tạo thành các khối lớn dính nhau mà bám đều vào các hạt cơm.
Sau đó thêm tôm, hành lá, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Cơm rang tôm vừa ngon lại đủ chất, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang tôm!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.