Có nên uống nước cam buổi tối?
Lợi ích uống nước cam
Nước cam và quả cam là những lựa chọn ăn vặt tuyệt vời vì ít calo và tăng cường năng lượng tức thì. Nước cam còn được gọi là nước ép của ánh nắng mặt trời vì một ly nước cam có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể. Nó giúp hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol xấu, điều hòa huyết áp và chống lại cảm lạnh thông thường và cúm, thường xảy ra mỗi khi chuyển mùa.
Cam là một nguồn phong phú của các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể:
Vitamin
Khoáng chất
Flavonoid
Hóa chất thực vật
Chất chống oxy hóa
Đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn.
Một số lợi ích tuyệt vời của nước cam bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, làm sạch da, giảm nếp nhăn, cải thiện thị lực, hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc đẹp, cung cấp dưỡng chất khi mang thai...
Theo Vietnamnet, nếu uống nước cam thường xuyên, bạn đang giúp bản thân bổ sung lượng trái cây được khuyến nghị hằng ngày là 1 đến 2 cốc. Có tới 80% dân số Mỹ không đạt được mức tiêu chuẩn này.
Các chuyên gia đánh giá nếu loại bỏ nước trái cây khỏi chế độ ăn sẽ làm mọi người giảm lượng trái cây tiêu thụ hằng ngày và tăng lượng đồ uống có đường hóa học.
Uống nước cam buổi tối có tốt không?
Theo VTC News, nước cam tươi là một trong những loại nước hoa quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng thường xuyên vì nó mang lại nhiều khoáng chất, vitamin, đặc biệt là vitamin C.
Tuy nhiên một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống nước cam vào buổi tối sẽ kích thích lợi tiểu và khiến mất giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, việc uống nước cam trước khi ngủ cũng dễ làm tăng lượng đường trong máu và gây mệt mỏi cho cơ thể.
Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo việc uống nước cam buổi tối còn có thể làm hỏng lớp men răng.
Gợi ý cách uống nước cam đúng cách
Trên báo Dân Trí, các bác sĩ khuyên nên uống nước cam vào buổi sáng vì nước cam nhiều dưỡng chất như khoáng chất, sắt, vitamin và các nguồn dưỡng chất khác.
Mỗi ly nước cam vào buổi sáng giúp nạp đầy năng lượng cho cả một ngày hoạt động năng suất.
Ngoài ra bạn nên uống nước cam sau khi ăn khoảng 1-2 giờ. Thường thì sau khi ăn, khi các thức ăn chưa kịp tiêu hóa cơ thể khó hấp thu dưỡng chất và lượng đường trong máu sẽ dễ tăng hơn nếu uống nước cam ngay lúc này. Bên cạnh đó, uống nước cam khi trong bụng chưa có gì, khi đói dễ bị xót ruột và có thể bị đau dạ dày, bởi trong cam có nhiều axit.
Mọi người nên sử dụng nước cam vào buổi sáng hoặc trưa, tốt nhất là uống sau hoặc trước ăn một giờ để không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu thức ăn và gây đầy bụng.
Bên cạnh đó, bên uống nước cam ngay sau khi vừa vắt. Lý do vì nếu để lâu cam sẽ mất hết giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C (chất chống oxy hóa, tăng đề kháng quan trọng có trong cam). Ngoài ra, cũng chỉ nên uống khoảng 200ml nước cam mỗi ngày.
Trong một nghiên cứu, 200ml nước cam nguyên chất chứa khoảng 60mg vitamin C, tương đương 100% vitamin C nhu cầu của cơ thể trong một ngày. Vì vậy, uống quá nhiều nước cam sẽ gây dư thừa lượng vitamin C không cần thiết cho cơ thể. Còn với trẻ em, chỉ uống khoảng 100ml nước là đủ.
Lưu ý những người nhạy cảm với các thành phần có trong nước cam như vitamin C, caffein, không nên sử dụng. Nhóm bị viêm dạ dày hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa cũng hạn chế uống vì nước cam có vị chua, chứa một lượng axit có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Người bệnh đái tháo đường, suy gan, thận, cũng nên cân nhắc.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?